#1 2020-08-10 16:37:56

DawnaHunle
Member
From: Netherlands, Roderwolde
Registered: 2020-08-06
Posts: 312

Đừng nói nhạc US UK nó thua cái album Lệ Quyên kia nhé

Âm thanhThông tin & Sự kiệnTin tức Audio   →    Nhạc 320kbps là gì.
Liệu nghe nhạc 320kbps có sướng, có đủ xài chưa.
/13 người     abuchino Bình luận: 239     Nhận thông báo     Zing vừa chính thức cho người dùng sử dụng chất lượng nhạc 320kbps.
Đây là một bước đi khá bất ngờ khi trước đây các bạn đóng tiền để lên Zing VIP mới có thể nghe được.
Tuy nhiên có khá nhiều bạn cũng không biết về chất lượng âm thanh, bitrates và chất lượng của các dịch vụ stream nhạc khác cạnh tranh như thế nào và quan trọng nhất là có hay hơn Youtube không                            1/ Đôi chút về 320kbps và bitrates, lossy và lossless   Thực tế thì các bạn nào đã theo dõi audio tinhte cũng đã có thể phân biệt được thế nào là lossless và lossy  Chất lượng nhạc Lossless là chất lượng âm thanh tốt hơn đầy đủ chi tiết tương đương với chất lượng CD hoặc thậm chí cao hơn là Hi-Res và DSD, chất lượng âm thanh vẫn giữ được toàn bộ các chi tiết của ca khác mà không bị cắt giảm.
Thường thì các chất lượng nhạc Hi-Res sẽ không được đo bằng bitrates mà thường được ghi bời chất lượng bit-depth và sample rates như 16bit/44.1KHz hay 24bit/96KHz.
Còn bitrates của file 16/44.1 là 1411kbps và 24/96 là 4608kbps.
Chất lượng nhạc Lossy là chất lượng âm thanh đã được cắt giảm từ file lossless thông thường là lược bỏ thông tin ở tần số cao cũng như tần số thấp.
Vì thế âm thanh của các file chất lượng lossy thường thấp hơn nhiều so với file lossless, vỡ tiếng, nhiễu nền, thiếu chi tiết v.v.
Bitrates càng thấp thì càng bị cắt giảm nhiều thông tin đồng thời với việc dung lượng file cũng sẽ thấp hơn ví dụ như 96 kbps, 128 kbps, 256 và 320 kbps.
2/ 128kbps và 320kbps có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt hay không         Theo mình bạn nào chỉ cần một chiếc loa hoặc chiếc tai nghe có chất lượng tương đối tốt là có thể nhận thấy được sự khác biệt.
Đặc biệt như mình đã nói ở trên vì bị mất chất lượng ở dải cao và dải trầm nên các bạn chỉ cần tập trung vào hai dải này là chắc chắn sẽ thấy được sự khác biệt  Tuy nhiên nếu các bạn chỉ cần có nhạc là được thì cũng có thể không quá quan trọng chất lượng mở loa ngoài là xong.
Hay các bạn đang sử dụng 3G và đã hết tiền cũng hết data thì chắt chiu từng MB thì 128kbps là hợp lý.
Thực tế thì bình thường tốc độ 3g có thể dư sức stream nhạc với chất lượng 320kbps và nếu 4G các bạn có thể stream được chất lượng nhạc Lossless 16bit/44.1kHz mà không bị drop out.
Các nhà mạng cũng có các gói data hấp dẫn thì mình thấy không có lý do gì để sử dụng 128kbps thay cho 320kbps nếu được                             3/ 320kbps miễn phí so với các đối thủ cạnh tranh sử dụng chất lượng nhạc như thế nào    Phương thức nghe nhạc phổ biến nhất hiện nay đó là mở Youtube lên Search MV và nghe nhạc.
Thực tế thì chất lượng âm thanh cũng sẽ không đến nỗi tệ khi các bạn sử dụng chất lượng hình ảnh cao hơn 720p thì âm thanh cũng là 128kbps còn thấp hơn sẽ là 96kbps.
Và các gói miễn phí của các dịch vụ stream nhạc cũng thường chỉ dừng lại ở 128kbps, cũng như các tính năng khá hạn chế.
Còn đối với các gói trả tiền của các dịch vụ stream nhạc hiện nay cũng dừng ở mức 320kbps (spotify Premium: OGG 320kbps, Youtube Music/ Apple Music: AAC 256kbps)   4/ Như vậy Zing 320kbps miễn phí nghe hay như Spotify Premium   Đây cũng là một câu hỏi khá khó để trả lời chính xác bởi vì chất lượng âm thanh không chỉ phụ thuộc duy nhất vào bitrates.
Nếu có cùng một nguồn file lossless sau đó compress xuống thành lossy thì thông thường thì bitrates cao hơn sẽ có chất lượng cao hơn.
Tuy nhiên cao hơn có khi không hay hơn trong một số trường hợp do cả yếu tố kỹ thuật cũng như yếu tố chủ quan  Về kỹ thuật bitrates chỉ nói đến số lượng bit (dữ liệu) được truyền tải trong một giây trong khi đó còn một yếu tố khác cũng cực kỳ quan trọng đó chính là codec âm thanh.
Đây cũng là lý do nhiều khi các bạn nghe AAC 256kbps có cảm giác nhiều chi tiết hơn so với MP3 320kbps, hay codec Bluetooth SBC dù có đến 350kbps cũng không bằng aptX 350kbps.
Yếu tố thứ hai và cũng là yếu tố quan trọng nhất đó là chất lượng của file gốc.
Nếu là nén trực tiếp từ file Hi-Res hoặc là chất lượng CD xuống 128kbps so với một file âm thanh 320kbps chép từ MV Youtube thì mình xin khẳng định luôn là file 128kbps từ file gốc chắc chắn sẽ nghe hay hơn.
5/ Tổng kết lại thì Zing Mp3 320kbps có đáng để sử dụng không, có hay không  Nếu so sánh với các dịch vụ stream nhạc cao cấp và gói lossless của TIDAl, Amazon Music, Qobuz, Deezer thì chắc chắn không bằng.
Tuy nhiên mức phí các bạn phải trả cũng sẽ lên đến hai ba trăm ngàn một tháng.
Với các dịch vụ stream nhạc lossy khác và gói đóng phí vừa phải như Apple Music, Youtube Music và Spotify.
Thì cá nhân mình đánh giá cá nhân sau khi sử dụng các dịch vụ này thì Apple Music và Youtube Music với chất lượng High Quality (AAC 256kbps) thì nghe hay hơn.
Còn Spotify và Zing Mp3 cùng nghe nhạc Việt thì cũng khá giống, tuy nhiên với những bạn nghe nhạc nước ngoài thì Spotify nhỉnh hơn rõ ràng.
Trong trường hợp các bạn chỉ nghe Việt Nam thì mình nói thật các bạn cũng không cần phải đóng tiền gì cả chỉ cần Zing Mp3 là có thể nghe thoải mái với chất lượng nhạc chấp nhận được, nghe tốt hơn Youtube.
Tuy nhiên với nhạc nước ngoài thì chất lượng đậm chất hên xui may rủi.
Nói đi thì cũng nói lại, việc mở chất lượng 320kbps giúp được cả đôi bên cùng có lợi, người dùng có thể nghe được chất lượng nhạc tương đối mà trước đây chỉ có thể trả tiền mới nghe được, cũng vừa có thể kéo được một lượng Traffic người dùng từ các dịch vụ stream nhạc trả phí và cả người dùng Youtube để nghe nhạc.

Xem thêm  Từ hôm nay có thể nghe nhạc 320Kbps trên Zing MP3 không cần tài khoản VIP

/13 người    68 thích    Báo xấu   , xpressndt , Thành Nam J  và 63 người khác thích nội dung này      youtubelosslesszing mp3audiostream nhạclossybitrates320kbps       239 Bình luận  →        quang577TÍCH CỰC  Có 1 thắc mắc không nhỏ là định dạng wma cùng bit rates với mp3 có chất lượng tốt hơn mà sao không được dùng phổ biến nhỉ.
Cùng là 128kbps thì file wma tốt hơn.
Đành rằng wma không được hỗ trợ đọc phổ biến trên các thiết bị cá nhân như mp3 nhưng trên nền web và các ứng dụng trực tuyến thì lại là câu chuyện khác.
Xem thêm 6 trả lời cũ hơn.

BenkwokĐẠI BÀNG            Ma Vương _ MT đã nói:       ↑           10 năm trước

thời mà thẻ nhớ 1GB còn hơi nhiều tiền Mình chuyển toàn bộ nhạc của mình từ MP3 sang WMA 32kbps.
Kết quả dung lượng giảm còn 1/4, chất lượng thì không khác mấy so với MP3.
(Dùng phần mềm Total video converter)         Chính xác, và lúc đó mình còn ép đc bit rates của bài hát lên.
Quan trọng là nguồn mp3 phải chất lượng ngày từ đầu thì xử lý hậu kỳ củng sẽ ko ảnh hưởng nhiều đến chất lượng âm thanh.
Ôi một thời chép nhạc dạo.

????             TÍCH CỰC            benkwok đã nói:       ↑           Chính xác

và lúc đó mình còn ép đc bit rates của bài hát lên.
Quan trọng là nguồn mp3 phải chất lượng ngày từ đầu thì xử lý hậu kỳ củng sẽ ko ảnh hưởng nhiều đến chất lượng âm thanh.
Ôi một thời chép nhạc dạo.
????       @benkwok  Sao bạn ép lên được hay vậy.

Mà không hiểu sao chỉ có phần mềm Total video converter chuyển sang WMA 32kbps là nghe ổn

còn mấy phần mềm khác cũng chuyển sang y vậy mà chất lượng thì không ổn chút nào (Các thông số khác đều giống).
benkwok           raudienTÍCH CỰC            Ma Vương _ MT đã nói:       ↑           10 năm trước, thời mà thẻ nhớ 1GB còn hơi nhiều tiền Mình chuyển toàn bộ nhạc của mình từ MP3 sang WMA 32kbps.
Kết quả dung lượng giảm còn 1/4, chất lượng thì không khác mấy so với MP3.
(Dùng phần mềm Total video converter)         Phần mềm đấy ngon thật, convert đc nhiều định dạng.
Giờ xem online ko dùng mấy chứ trước mình cũng dùng nhiều    benkwok           benkwokĐẠI BÀNG            Ma Vương _ MT đã nói:       ↑           Sao bạn ép lên được hay vậy.
Mà không hiểu sao chỉ có phần mềm Total video converter chuyển sang WMA 32kbps là nghe ổn, còn mấy phần mềm khác cũng chuyển sang y vậy mà chất lượng thì không ổn chút nào (Các thông số khác đều giống).
Trước nó có một bản có thể chỉnh đc bits rates đấy nhưng sau đó nó lại mất tiêu, bắt chọn mặc định theo format.
hoangpmCAO CẤP  Giờ mới hiểu.
thienvkVIP  Nhiều bài quá       Xem thêm 2 trả lời cũ hơn.
thienvkVIP            Nhậm Doanh Doanh đã nói:       ↑           À vậy chắc chú con em của AK74 mọe rầu, vì đặc điểm của loại này méo làm được mọe gì, nhưng thấy ai làm gì là xúm vào bình luận nâng cao quan điểm, 1 biểu hiện của kẻ cùi bắp mong muốn mọi người để ý đến mình, nên cố gắng thở ra mùi hôi thối để gây sự chú ý       @Nhậm Doanh Doanh  Lăng mạ chụp mũ cũng là một dấu hiệu của AK47, những thành phần này quá đông và hung hãn                   npnam3004Trứng  cảm ơn vì bài viết nha         TÍCH CỰC            npnam3004 đã nói:       ↑           cảm ơn vì bài viết nha       @npnam3004  "Chất lượng nhạc Lossless là chất lượng âm thanh tốt hơn đầy đủ chi tiết tương đương với chất lượng CD hoặc thậm chí cao hơn là Hi-Res và DSD, chất lượng âm thanh vẫn giữ được toàn bộ các chi tiết của ca khác (.
CA KHÚC.
) mà không bị cắt giảm"             MeomuopxuTÍCH CỰC            bucom2486 đã nói:       ↑           "Chất lượng nhạc Lossless là chất lượng âm thanh tốt hơn đầy đủ chi tiết tương đương với chất lượng CD hoặc thậm chí cao hơn là Hi-Res và DSD, chất lượng âm thanh vẫn giữ được toàn bộ các chi tiết của ca khác (.
CA KHÚC.
) mà không bị cắt giảm"       @bucom2486  Chi tiết của ca khác nhé bác nghĩa là ko phải cái ca này ????                   bangtotoTÍCH CỰC  Nhạc Việt  trên AM chán không tả nổi        Xem thêm 10 trả lời cũ hơn.
VIP            bangtoto đã nói:       ↑           Nhạc Việt  trên AM chán không tả nổi       @bangtoto  Mình nghe Apple Music nhạc Việt vẫn thấy đủ với nhu cầu, bạn nghe Indie hay underground thì SoundCloud hợp hơn.
bangtoto           bangtotoTÍCH CỰC            BlackBerryz đã nói:       ↑           Mình nghe Apple Music nhạc Việt vẫn thấy đủ với nhu cầu, bạn nghe Indie hay underground thì SoundCloud hợp hơn.
Mình dùng HST Apple nên dùng AM tiện bạn à, vd chạy bộ chỉ nghe  qua AW, trước khi chạy  chọn bài trên iPhone rồi đồng bộ, cái này nếu k dùng AM thì phải đem cả Mac vào             Leo_1412TÍCH CỰC            Yan20142297 đã nói:       ↑           Móa thằng Apple khó khăn với người dùng vl.
Mình dùng song song ipad/android phone.
Giờ muốn nghe nhạc đã mua trên itunes bằng Android mà nó không cho.
Cứ dụ dỗ đăng kí lại ????         mình k dùng ss cùng lúc nhưng trc kia có dùng AM trên iTunes PC, gần đây có tải AM trên android đăng nhập lại nó tự sync hết cả nhạc cũ đã mua, hoặc download của AM luôn mà             MjssStyle9xTrứng            bangtoto đã nói:       ↑           Nhạc Việt  trên AM chán không tả nổi       @bangtoto  Sự thật đúng là như vậy, chán ko tả nổi                        victorjrĐẠI BÀNG  về không dây thì khoái định dạng AAC hơn, còn dĩ nhiên là LDAC ngon nhất rồi    bhuubao     Xem thêm 3 trả lời cũ hơn.
ĐẠI BÀNG            dunggrap đã nói:       ↑           Cả 2 thèn đều là công nghệ truyền dẫn mà bác, AAC hình như max 250kHZ, LDAC 990kHZ thì phải.
Nói chung chơi món này hại thận lắm, từ nguồn nhạc, dòng nhạc, thiết bị.
@dunggrap  Bác nói em mới để ý ???? thanks.
ĐẠI BÀNG            abuchino đã nói:       ↑           Tùy trường hợp ví dụ nghe trên iPhone từ Apple Music codec output là AAC sau đó truyền đến tai nghe có AAC sẽ là tốt nhất do không qua convert lần nào Còn lấy Tidal đi nghe LDAC thì FLAC Lossless sau đó bị nén thành Lossy LDAC thì cũng dễ bị artifact và noise do phải bị compress       @abuchino  Có con Loa Sony hỗ trợ LDAC kết hợp với Note 10 có hỗ trợ LDAC nghe nhạc lossless trên Deezer khác một trời một vực so với 320kbps trên Spotify đó bác.
Cùng 1 bài hát, 1 album nhưng lossless âm thanh nó nghe chi tiết hơn, to và rõ ràng hơn.
TÍCH CỰC            *Trung đã nói:       ↑           Có con Loa Sony hỗ trợ LDAC kết hợp với Note 10 có hỗ trợ LDAC nghe nhạc lossless trên Deezer khác một trời một vực so với 320kbps trên Spotify đó bác.
Cùng 1 bài hát, 1 album nhưng lossless âm thanh nó nghe chi tiết hơn, to và rõ ràng hơn.
Lossless thì nói cho nữa, 320 cũg là nhạc nén mà.
VIP            *Trung đã nói:       ↑           Có con Loa Sony hỗ trợ LDAC kết hợp với Note 10 có hỗ trợ LDAC nghe nhạc lossless trên Deezer khác một trời một vực so với 320kbps trên Spotify đó bác.
Cùng 1 bài hát, 1 album nhưng lossless âm thanh nó nghe chi tiết hơn, to và rõ ràng hơn.
Nói cái này hơi thừa: nhạc trên Spotify là nhạc nén lại rồi, không kể nguồn phát, phần cứng, so với nhạc Lossless trên Deezer là thấy đã sai quá rồi                   tamha44Trứng  bài viết hay                duymanh777ĐẠI BÀNG  dùng 128 vì đơn giản là nó dung lượng thấp hơn đỡ ngốn bộ nhó :ss          VIP            duymanh777 đã nói:       ↑           dùng 128 vì đơn giản là nó dung lượng thấp hơn đỡ ngốn bộ nhó :ss       @duymanh777  Nghe online thì lo gì việc ngốn bộ nhớ.
Tuấn Hưng Soni           Tô Giang LongĐẠI BÀNG            phamhonghainb đã nói:       ↑           Nghe online thì lo gì việc ngốn bộ nhớ.
@phamhonghainb  nhưng bác ấy lại sợ tốn dung lượng data            VIP            Tô Giang Long đã nói:       ↑           nhưng bác ấy lại sợ tốn dung lượng data       @Tô Giang Long  Mình dùng gói data 1gb/ngày.
Mỗi ngày lái xe đi làm hết 1h nghe mãi mà có hết được 1gb đâu.

Assasin13890ĐẠI BÀNG  Thế là ngon lắm rồi ạ

Ko đọc bài này thì e còn ko để ý cơ ????           nguoila_87TÍCH CỰC            assasin13890 đã nói:       ↑           Thế là ngon lắm rồi ạ.
Ko đọc bài này thì e còn ko để ý cơ ????       @assasin13890  Đa phần cũng ko nhiều ng sử dụng headphone gọi là đủ tốt để nghe nhạc thường xuyên.
Nên bài này chỉ dành cho ai có nhu cầu nghe cao cấp xíu hoặc rành về nhạc.
Còn ko thì đọc qua cho biết vậy thôi                    *TrungĐẠI BÀNG  Đang dùng Youtube Premium và Spotify Premium.
Youtube Premium có app Youtube Music có thể chọn chất lượng stream nhạc cho tài khoản trả phí.

Nếu chọn mức cao nhất thấy chất lượng nhạc tốt hơn hẳn so với xem trên Youtube

, tuananhq        phamviethoa191092ĐẠI BÀNG            *Trung đã nói:       ↑           Đang dùng Youtube Premium và Spotify Premium.
Youtube Premium có app Youtube Music có thể chọn chất lượng stream nhạc cho tài khoản trả phí.
Nếu chọn mức cao nhất thấy chất lượng nhạc tốt hơn hẳn so với xem trên Youtube.
YouTube gói bnhiu thế b.

ĐẠI BÀNG            phamviethoa191092 đã nói:       ↑           YouTube gói bnhiu thế b

@phamviethoa191092  Bác đổi IP sang India rồi mua gói nó đâu vào khoảng 60-70k 1 tháng thôi.
phamviethoa191092           tuananhqĐẠI BÀNG            *Trung đã nói:       ↑           Đang dùng Youtube Premium và Spotify Premium.
Youtube Premium có app Youtube Music có thể chọn chất lượng stream nhạc cho tài khoản trả phí.
Nếu chọn mức cao nhất thấy chất lượng nhạc tốt hơn hẳn so với xem trên Youtube.
Mình cũng xài, vừa nghe nhạc vừa xem youtube luôn tuy giá chat nhưng xài vừa ý nhất vì youtube không thiếu thứ gì mà gợi ý của google thì quá thông minh rồi Cái thiếu có lẽ chưa có lời bài hát thôi Câc nền tảng khác không được đầy đủ, tự nhiên thích bài nào đấy mà không có rất bực.
gkcongthien           ahxdtnghTÍCH CỰC            *Trung đã nói:       ↑           Bác đổi IP sang India rồi mua gói nó đâu vào khoảng 60-70k 1 tháng thôi.
Xong đổi lại IP Việt Nam có được ko bác.
VIP            ahxdtngh đã nói:       ↑           Xong đổi lại IP Việt Nam có được ko bác.
@ahxdtngh  lúc đăng kí mới xài VPN qua Ấn thôi, xong rồi thì IP nào cũng dc                   khoaysĐẠI BÀNG  TIDAL AND SPOTIFY <3                lucifervnnTÍCH CỰC  Tầm mình chỉ phân biệt 32kbps với 320kbps mới thấy rõ rệt nhất, chứ 192 hay 256kbps là thấy nghe cũng ổn rồi.
File mp3 hay, dở còn tuỳ thuộc vào file source để convert.
File lossless xịn khi con convert về 192kbps nghe vẫn ngon lành.
p700i     Xem thêm 11 trả lời cũ hơn.
TÍCH CỰC            khanh_hikaru đã nói:       ↑           Cái trên có cả 320 và lossless nên dễ bị nhầm 2 cái đó thôi, chứ 128 thì nghe cái rõ ngay.
Chắc ông đang dùng loa/tai nghe lởm hoặc tai trâu nên nghe thấy giống nhau là phải smile)         Nhiều bạn trong bài này dùng iPhone + Airpods để phân biệt  128kbps với 320kbps thì quá "thông minh", "thiên tài" vì éo hiểu 2 cái nó khác nhau chỗ nào.
Bản chất 128kbps nó có tần số cắt 16kHz.
Về lý thuyết thì người ta có thể nghe tới 20kHz nhưng các bản nhạc thường chỉ tới 16kHz là hết, tai người cũng chỉ nghe tới 16kHz là còn rõ ràng, ngay cả các thiết bị âm thanh cũng chỉ quanh quẩn dưới 16kHz thôi chứ khó tái tạo nổi 20kHz.
Nếu tái tạo được thì cũng phải vặn cực to mới nghe thấy.
Cho nên 128kbps là đủ cho 99% người sử dụng + thiết bị.
Cao hơn chủ yếu là để marketing hoặc lưu trữ bản Master.
Để phân biện được > 128kbps cần thiết bị kiểm âm chuyên dụng, đáp ứng tần số phẳng chứ mấy cái tai nghe thị trường kể cả loại đắt tiền cũng không chính xác được.
Độ tuổi phải dưới 30 vì thường trên 30 tuổi là tai kém nhạy với tần số cao.
Cần thêm phòng cách âm chuyên dụng mà có thể tự nghe tới nhịp tim để chống nhiễu.
Mấy bạn lên đây chém gió này nọ nên dừng lại nhé, nó càng thể hiện độ "thông minh" của các bạn mà thôi.
Ở ví dụ thử mù trên kết quả như sau:  https://www.npr.org/sections/therecord/2015/06/09/412271433/audio-quality-quiz-results-you-did-slightly-better-than-guessing-randomly                  Audio Quality Quiz Results: You Did Slightly Better Than Guessing Randomly.
We asked you to listen to six songs at different audio qualities.
Most listeners had a hard time telling the difference between a low-quality MP3 and a lossless WAV.
npr.org                  Chỉ có khoảng 1.6% là nghe được 6/6, như vậy gần 99% không phân biệt nổi.
Mà đường kết quả gần như hên xui thể hiện đỉnh cao ở giữa, tích bừa là đúng khỏi nghe.

"35-37 percent of users chose the WAV file

32-34 percent chose the 320kbps MP3 and 29-30 percent chose the 128kbps" - Kết quả thế này giống như tích bừa chứ còn gì nữa.
hoangtien123          CAO CẤP            p700i đã nói:       ↑           Nhiều bạn trong bài này dùng iPhone + Airpods để phân biệt  128kbps với 320kbps thì quá "thông minh", "thiên tài" vì éo hiểu 2 cái nó khác nhau chỗ nào.
Bản chất 128kbps nó có tần số cắt 16kHz.
Về lý thuyết thì người ta có thể nghe tới 20kHz nhưng các bản nhạc thường chỉ tới 16kHz là hết, tai người cũng chỉ nghe tới 16kHz là còn rõ ràng, ngay cả các thiết bị âm thanh cũng chỉ quanh quẩn dưới 16kHz thôi chứ khó tái tạo nổi 20kHz.
Nếu tái tạo được thì cũng phải vặn cực to mới nghe thấy.
Cho nên 128kbps là đủ cho 99% người sử dụng + thiết bị.
Cao hơn chủ yếu là để marketing hoặc lưu trữ bản Master.
Để phân biện được > 128kbps cần thiết bị kiểm âm chuyên dụng, đáp ứng tần số phẳng chứ mấy cái tai nghe thị trường kể cả loại đắt tiền cũng không chính xác được.
Độ tuổi phải dưới 30 vì thường trên 30 tuổi là tai kém nhạy với tần số cao.
Cần thêm phòng cách âm chuyên dụng mà có thể tự nghe tới nhịp tim để chống nhiễu.
Mấy bạn lên đây chém gió này nọ nên dừng lại nhé, nó càng thể hiện độ "thông minh" của các bạn mà thôi.
Ở ví dụ thử mù trên kết quả như sau:  https://www.npr.org/sections/therecord/2015/06/09/412271433/audio-quality-quiz-results-you-did-slightly-better-than-guessing-randomly  Chỉ có khoảng 1.6% là nghe được 6/6, như vậy gần 99% không phân biệt nổi.
Mà đường kết quả gần như hên xui thể hiện đỉnh cao ở giữa, tích bừa là đúng khỏi nghe.
"35-37 percent of users chose the WAV file, 32-34 percent chose the 320kbps MP3 and 29-30 percent chose the 128kbps" - Kết quả thế này giống như tích bừa chứ còn gì nữa.
@p700i  Ko cần phân tích dài dòng phức tạp thế.
Nói chung là dùng tai nghe hoặc loa rẻ tiền thì chất lượng âm thanh ra luôn kém, có dùng nhạc lossless thì loa dở nghe vẫn cứ dở thôi.
Nhạc 320kbps trở lên là cần thiết cho những ng dùng spham âm thanh có chất lượng khá trở lên.
Nếu bài test là phân biệt 128kbps với 320kbps thì kết quả sẽ khác hoàn toàn.
Nghe 10 file ít cũng đúng 8-9.

Còn WAV với 320kbps thì tôi cũng ko phân biệt đc

Nên nếu bạn bảo ng ta ko phân biệt đc nhạc 128 là sai, thế cho nhanh ????            TÍCH CỰC            khanh_hikaru đã nói:       ↑           Ko cần phân tích dài dòng phức tạp thế.
Nói chung là dùng tai nghe hoặc loa rẻ tiền thì chất lượng âm thanh ra luôn kém, có dùng nhạc lossless thì loa dở nghe vẫn cứ dở thôi.
Nhạc 320kbps trở lên là cần thiết cho những ng dùng spham âm thanh có chất lượng khá trở lên.
Nếu bài test là phân biệt 128kbps với 320kbps thì kết quả sẽ khác hoàn toàn.
Nghe 10 file ít cũng đúng 8-9.
Còn WAV với 320kbps thì tôi cũng ko phân biệt đc.
Nên nếu bạn bảo ng ta ko phân biệt đc nhạc 128 là sai, thế cho nhanh ????         Xác suất chọn 1 trong 3 file là xấp xỉ 1/3, chứng tỏ người dùng đa số có phân biệt nổi cái nào đâu.
Như vậy kết luận là 99% không phân biệt được là đúng rồi còn gì nữa.

TÍCH CỰC            t2k đã nói:       ↑           thôi đi cha

tầm 256 với lossless còn ko phân biệt dc chứ 128 với lossless nghe rõ ràng nhé.
Ông nào không có tai nghe kiểm âm mà bảo phân biện được thì trình độ chém gió thuộc mức thượng thừa rồi                   yaibaktĐẠI BÀNG  upscale từ 128 lên 320fake thì cũng như ko     thepurity81     Xem thêm 7 trả lời cũ hơn.
VIP            hoangtien123 đã nói:       ↑           xưa thôi bạn.
h trình độ hoà âm của VN o thua kém ai nhé nghe CD Con Tim Dại Khờ của Le quyen thu ở Viết Tân đi bạn ơi       @hoangtien123  Xưa nay gì bạn ơi.
Mình đâu chỉ nghe nhạc VN đâu mà bạn nói thế.
Nhạc US UK mà 128kbps nó cũng khác hẳn 320kbps hay lossless ah.
Đừng nói nhạc US UK nó thua cái album Lệ Quyên kia nhé.
Mà cơ bản giọng Lệ Quyên như shit nếu so với các bô lão nhạc vàng ở Asia hay Thúy Nga nên hòa âm cỡ nào nó cũng shit thôi             hoangtien123TÍCH CỰC            t2k đã nói:       ↑           Xưa nay gì bạn ơi.
Mình đâu chỉ nghe nhạc VN đâu mà bạn nói thế.
Nhạc US UK mà 128kbps nó cũng khác hẳn 320kbps hay lossless ah.
Đừng nói nhạc US UK nó thua cái album Lệ Quyên kia nhé.
Mà cơ bản giọng Lệ Quyên như shit nếu so với các bô lão nhạc vàng ở Asia hay Thúy Nga nên hòa âm cỡ nào nó cũng shit thôi         nếu bạn là ng có trình độ về âm thanh mà bạn fát biểu vậy.
mình fục còn nếu bạn đang nói lên si nghĩ cá nhân thì xlỗi bạn.
nhạc nào hay hơn dở hơn nó thuộc về cảm nhận, dung dem sở thích của bạn áp người khác            VIP            hoangtien123 đã nói:       ↑           nếu bạn là ng có trình độ về âm thanh mà bạn fát biểu vậy.
mình fục còn nếu bạn đang nói lên si nghĩ cá nhân thì xlỗi bạn.
nhạc nào hay hơn dở hơn nó thuộc về cảm nhận, dung dem sở thích của bạn áp người khác       @hoangtien123  vậy bạn nên phục mình đi.
Nó ko phải cảm nhận, mà là hát ko có hơi mà cũng khen hay thì rõ ràng ko biết cảm thụ âm nhạc rồi, kiểu như Đờm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên hát mà có người cũng khen dc thì chứng tỏ khán giả ko bít gì về cảm nhận âm nhạc.

Hoangtien123TÍCH CỰC            t2k đã nói:       ↑           vậy bạn nên phục mình đi

Nó ko phải cảm nhận, mà là hát ko có hơi mà cũng khen hay thì rõ ràng ko biết cảm thụ âm nhạc rồi, kiểu như Đờm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên hát mà có người cũng khen dc thì chứng tỏ khán giả ko bít gì về cảm nhận âm nhạc.
Uh, cả VN phục bạn nhé hihi                   kidhitechTÍCH CỰC  Cái chính còn là đầu ra nữa smile) nhạc xịn nhưng nghe trên con tai nghe bluetooth lởm thì cũng đến thế thôi    , hieu282828        khánh nhậtĐẠI BÀNG            kidhitech đã nói:       ↑           Cái chính còn là đầu ra nữa smile) nhạc xịn nhưng nghe trên con tai nghe bluetooth lởm thì cũng đến thế thôi       @kidhitech  Đúng rồi bạn.
Với đa phần người dùng đang sài đt ghép với tai nghe phổ biến như airpods hay gear live thì chỉ cần nhạc 128 or 320 là đẹp rồi.
Nghe nhạc cũng là giải trí thôi mà             lxh1290TÍCH CỰC            khánh nhật đã nói:       ↑           Đúng rồi bạn.
Với đa phần người dùng đang sài đt ghép với tai nghe phổ biến như airpods hay gear live thì chỉ cần nhạc 128 or 320 là đẹp rồi.
Nghe nhạc cũng là giải trí thôi mà       @khánh nhật  airpod max 320 thôi, cao hơn thì nó cũng nghe được tầm đó thôi                    tuannv.houĐẠI BÀNG  Có bác nào share web nào cho tải Flac free và còn phải chất lượng  không ah ????????????????????????          hieu282828CAO CẤP            tuannv.hou đã nói:                  Có bác nào share web nào cho tải Flac free và còn phải chất lượng  không ah ????????????????????????         google: tải nhạc spotify chất lượng cao              tung.lazyĐẠI BÀNG            tuannv.hou đã nói:                  Có bác nào share web nào cho tải Flac free và còn phải chất lượng  không ah ????????????????????????         chiasenhac.vn kollersi.com              thepurity81ĐẠI BÀNG            tuannv.hou đã nói:                  Có bác nào share web nào cho tải Flac free và còn phải chất lượng  không ah ????????????????????????         Tải torrent http://hqmusic.info/torrents.php hoặc http://nethd.org/torrents.php            Login :: HQMusic.info            hqmusic.info                            CAO CẤP            tung.lazy đã nói:       ↑           chiasenhac.vn kollersi.com       @tung.lazy  Kollersi ko cho search nhạc bạn ơi              haichinVIP            Edward Đỗ đã nói:       ↑           Kollersi ko cho search nhạc bạn ơi          Search theo album/ca sĩ thôi chứ jo search lẻ từng bài đc.

Tr ThayTÍCH CỰC  Hầu hết giờ thấy ở đâu họ cũng mở nhạc trên youtube để nghe

Còn mình thì giờ này còn nghe nhạc trên MD, CD.
phải chăng là đã quá tối cổ rồi    Giàng A Lúa        khánh nhậtĐẠI BÀNG            Tr Thay đã nói:       ↑           Hầu hết giờ thấy ở đâu họ cũng mở nhạc trên youtube để nghe.
Còn mình thì giờ này còn nghe nhạc trên MD, CD.
phải chăng là đã quá tối cổ rồi       @Tr Thay  Mỗi người có 1 đam mê :v    Tr Thay           Giàng A LúaCAO CẤP            Tr Thay đã nói:       ↑           Hầu hết giờ thấy ở đâu họ cũng mở nhạc trên youtube để nghe.
Còn mình thì giờ này còn nghe nhạc trên MD, CD.
phải chăng là đã quá tối cổ rồi       @Tr Thay  Vẫn nghe trên băng cattsett nè     Tr Thay                 jimmykudoĐẠI BÀNG  Thực ra Youtube giờ bitrate nó là 192 đó mod.
Xem thêm 2 trả lời cũ hơn.
amio1stTÍCH CỰC            autumnlove đã nói:                  Tại sao các MV ca nhạc trên Youtube ko thể có chất lượng âm thanh tốt hơn nhỉ??.
Nguồn nó tốt thường ca sĩ chủ kênh, đơn vị âm thanh up thì chất lượng khá tốt.
Chưa kề mấy nguồn khác xưa giờ up youtube qua ghi âm radio, thu âm bitrate thấp up cao,  nên nghe hỗn tạp, giờ thì thấy đỡ hơn xưa rồi.
VIP            autumnlove đã nói:                  Tại sao các MV ca nhạc trên Youtube ko thể có chất lượng âm thanh tốt hơn nhỉ??.
Do Gg giới hạn bạn à.
haichinVIP            autumnlove đã nói:                  Tại sao các MV ca nhạc trên Youtube ko thể có chất lượng âm thanh tốt hơn nhỉ??.
Chắc MV họ vẫn đang ưu tiên phần nhìn hơn.
Rồi từ từ sẽ nâng chất lượng âm thanh lên thôi, nhưng chắc lúc đó đi kèm với video 4K mất rồi.
seeseo69ĐẠI BÀNG            autumnlove đã nói:                  Tại sao các MV ca nhạc trên Youtube ko thể có chất lượng âm thanh tốt hơn nhỉ??.
Mặt định khi up lên Youtube thì bị cắt phần âm thanh xuống 164 kbps nhé.
còn lý do thì hỏi Google đó ????????????????                   ken1435TÍCH CỰC  mình thấy một số bài nghe chât lượng rõ tệ, chắc là upscale lên, chủ yếu là nhạc Việt cũ, một số bài của Thuỳ Chi ngày xưa chẳng hạn, giờ kiếm file chất lượng chắc không có          thepurity81ĐẠI BÀNG            ken1435 đã nói:       ↑           mình thấy một số bài nghe chât lượng rõ tệ, chắc là upscale lên, chủ yếu là nhạc Việt cũ, một số bài của Thuỳ Chi ngày xưa chẳng hạn, giờ kiếm file chất lượng chắc không có         Bây giờ ca sĩ toàn up video nhạc lên kênh Youtube chính thức riêng, cs Thùy Chi cũng có đấy bạn.
Art VUTÍCH CỰC  Mình vừa xem livetream hôm trước của Mod Âm thanh với 1 bạn Mod Nữ Tinh Tế, mấy hôm rồi đăng ký nghe Deezer.
Chưa nghe thử Zing mp3, 10 năm trước có tài khoản giờ không nhớ là gì nữa.
→               Cá nhân    Hi bạn.

Offline

Fabet

Board footer

Powered by FluxBB